Động Thác Bờ, Hòa Bình

Vào thăm động Thác Bờ với nhiều tầng, thạch nhũ muôn hình lung linh soi bóng nước, có cây vàng, cây bạc, ô trời, lọng trời,… Động Thác Bờ nằm ở sườn núi phía Bắc của dẫy núi Chúa nhìn ra mặt sông. Động có chiều sâu tới hơn 100m. Lòng động gập ghềnh, nhấp nhô chỗ rộng, chỗ hẹp, nơi rộng nhất tới 20m.
Đặc biệt, tạo hoá ban tặng dàn đàn đá, dàn cồng chiêng Mường với vẻ đẹp tuyệt mỹ.Phong cảnh bình yên và giàu có , trong động lối vào động cao, rộng và rất đẹp với những vách , nhũ đá tài lộc trông như kim cương, có cây bạc, ô trời, lọng trời, có núi vàng, dàn cồng chiêng từ trong nhũ chùm xuống động tạo nên vẻ đẹp tự nhiên liêng thiêng và huyền bí mê hoặc lòng say mê khám phá của du khách.

Vào sâu trong động, khám phá những khối thạch nhũ muôn hình vạn trạng được hình thành do cặn của nước nhỏ giọt đọng lại trải qua hàng trăm nghìn năm, mới thấy sức sáng tạo của Mẹ thiên nhiên là vô cùng tận.

Đến đây, du khách sẽ bắt gặp những hình thù kỳ lạ và khá sinh động. Bạn có thể thỏa sức chiêm ngưỡng và tưởng tượng ra những hình thù khác nhau của nhũ đá như cá chép hóa rồng, cây vàng, cây bạc, ô trời, lọng trời, dàn đàn đá, dàn cồng chiêng Mường... Khối dưới đất mọc lên, khối từ trên sà xuống, vô cùng đa dạng.Theo ban quản lý khu di tích thì trong động đang tiếp tục xây dựng thêm một số hạng mục để phù hợp với điểm du lịch kết hợp tâm linh: như xây dựng Tượng Phật niết bàn,bậc lên trong động. Nơi đây một địa điểm du lịch kết hợp với tâm linh thật là đẹp; về đây ta thấy trời và đất rất gần nhau , hòa quyện trong nhau tạo ra cảnh bao la, bát ngát, mênh mông , xanh và đẹp vô cùng./.


(Ban di tích động Thác Bờ: Hồ Xuân Trữ đang nêu ý tưởng XD tượng Phật niết bàn)

Đến động Thác Bờ, bạn có thể kết hợp tham quan các điểm du lịch gần như đền Bà chúa Thác Bờ, suối Trạch, đảo và nhà nghỉ Cối xay gió, chợ Bờ họp vào sáng chủ nhật, bản và động Ngòi Hoa, bè nuôi cá lồng trên hồ… hoặc đi thăm bản Mường Giang Mỗ, đập thủy điện Hòa Bình...

Nguồn internet
Share:

TƯ VẤN HỖ TRỢ 24/7


 
Tư vấn đặt Tour
097.417.7704
090.513.9282
Email: denchuathacbo.com@gmail.com

Xem nhiều

Facebook denchuathacbo.com